เมพหมี shakri View my profile

อา...ได้เวลาขายของอีกครั้งหนึ่งแล้วนะพ่อแม่พี่น้อง หมดเวลาเขินอายและทำมาหากินแล้ว 555+

 

 

เพียงรอยใจ

โดย เอื้องอลิน
สนพ.อรุณ

(ครุ ลหุ คล้องจองกันดี)

 

EDIT

ราคาเต็ม 225 บาท

ราคาลดแล้ว 191 บาท
เลขสวยราวรู้ว่าคนเขียนเป็นลูกตำหนวด

ในทุกเล่มมีที่คั่นหนังสือสอดไว้นะค้า

 

เพียงรอยใจเป็นนิยายรักแฝงการเมือง? หรือการเมืองแฝงรักวะ55+ เอาว่าสองประเด็นนี้หนักเท่าๆ กันก็แล้วกัน เรื่องเกิดขึ้นในดินแดนสมมตินาม แกลลิดารห์ ประเทศเกิดใหม่ น้องเล็กสุดในบรรดาสามประเทศแถบนั้น ถึงเกิดใหม่แต่ก็ผ่านมาหลายร้อยปีแล้ว แล้วจู่ๆ สองประเทศที่เหลือดันไปรบกันเอง ทั้งสองประเทศเลยมากวักมือเรียกให้น้องนุชสุดท้องจ๋าจ้ะเข้าไปรวมกับตัวเอง ทั้งที่แกลลิดารห์ไม่เกี่ยวอะไรด้วย (แต่อยากมีพวกว่างั้น)

ประเทศหนึ่งขอชายหนุ่มสูงศักดิ์ จากตระกูลอาชเซียร์ พระญาติสนิทของพระราชาแห่งแกลลิดารห์ ไปแต่งงานกับเจ้าหญิง อีกประเทศเหมือนจะใจตรงกัน แอบส่งสาส์นลับ มาขอตัว "เจ้าหญิง" แห่งแกลลิดารห์ เพื่อมาเป็นพระชายาของเจ้าชายรัชทายาท หากเนื่องจากไม่มีเจ้าหญิงที่อายุเหมาะสม (มันรู้อีกนะ) ทางนั้นก็เลยขอตัว "หลานสาว" ท่านรัฐมนตรีมหาดไทยตระกูลราเวลล์ ผู้กุมอำนาจการปกครองไปแทน

พระราชาซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติของทั้งสองฝ่ายจึงไม่ยอม...
(ย่าเป็นราเวลล์...มีลูกสาว ลูกลายเป็นพระราชินีนาถ แต่งงานกับพระสวามีที่เป็น king consort มาจากอาชเซียร์)  

นึกไปนึกมา น้องชายตัวเอง...เรวลินส์ ก็ยังโสด
น้องสาว วิโอล่า...ก็เพียบพร้อม

ให้แต่งงานกันเองเลยดีกว่า !

 

ถ้าเป็นสมัยนี้ ทั้งเรวลินส์และวิโอล่าต่างรู้สึกว่าตนเอง... "งานเข้า" ด้วยกันทั้งคู่ เรวลินส์เป็นแม่ทัพน้อยอยู่ชายแดน สิบกว่าปีไม่ค่อยได้เข้ากรุง (กลับมารายงานตัวเป็นระยะ) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ด้วยกลัวโดนสาวๆ ในกรุงปลุกปล้ำขืนใจให้เขาเป็นสามี (จริงๆ เหตุผลที่มันไม่มีใครมาจนอายุสามสิบมีอีก แต่ไปอ่านเอง) เขาเคยรู้จักวิโอล่าตัวน้อย (อ่อนกว่า 1 รอบ) มาตั้งแต่สมัยตัวเองเรียนนายร้อย เพราะพ่อของเขาและพ่อของเธอเป็นเพื่อนกัน แต่ชายหนุ่มไม่รู้จักหลานสาวท่านมหาดไทย ที่ร่ำลือกันว่างามหนักหนาสักเท่าไหร่

แต่พอได้เจอ...โดยบังเอิญ และโดยที่เธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร
เรวลินส์ก็ล้มเลิกความคิดที่จะปฏิเสธเพราะคิดว่าเธอเองก็มีอะไรน่าสนใจมากกว่าความสวย

 

วิโอล่าก็อยู่ในภาวะที่ตัดสินใจลำบาก แม้จะโตมาในสภาพครอบครัวที่การแต่งงานการเมืองเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ค่อยได้ใฝ่ฝันจะมีความรักอย่างเด็กสาวทั่วไป หากเธอก็ยังมีความฝันที่จะได้เรียนในคณะรัฐศาสตร์ เอกการปกครองของมหาวิทยาลัยหลวง ซึ่งปีนี้...เปิดโอกาสให้ผู้หญิงเรียนเป็นปีแรก แล้วเธอก็มั่นใจว่าตัวเองสอบได้ แต่พอเรื่องการแต่งงานที่มีนัยยะมากกว่าแค่สองตระกูลผนวกรวมเกิดขึ้น ทำให้เธอลังเล แม้ว่าคนทั้งบ้านจะสรรเสริญเยินยอว่าชายคนนั้นดีหนักหนา รักและเอ็นดูเธอในตอนเด็กๆ มาก แต่นั่นก็นานมาแล้ว

นานจนเขากลายเป็นเพียงภาพรางๆ อยู่ในหัวใจ

 

แต่ทั้งเธอ...และเขา ก็ได้พบกัน
โดยที่ไม่ได้เห็นหน้าซึ่งกันและกัน (จะอย่างไรติดตามเอง)

นายทหารผู้นั้นบอกกับหญิงสาวที่ถูกวางตัวไว้ให้เป็นคู่หมาย ว่าเขายินดีเรื่องที่เธอจะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย และดีใจอย่างยิ่งหากเธอจะเรียนจนสำเร็จการศึกษาออกมาช่วยพัฒนาแกลลิดารห์ มันเป็นความคิด...ที่ผิดจากชายทั่วไป ซึ่งอยากให้ภรรยาเป็นแค่เมีย เป็นแค่แม่ ไม่มีบทบาทในด้านอื่นๆ

วิโอล่าจึงเริ่มใคร่ครวญและตัดสินใจแต่งงานกับคนที่ตนไม่รู้จัก เพื่อประเทศ เพื่อตระกูล และเพื่อ "รอย" เล็กๆ ในใจ ที่เธอใช้อารมณ์ตัดสินมากกว่าใช้เหตุผลอย่างทุกที

 

แล้วการแต่งงานของสองตระกูลใหญ่ อย่างอาชเซียร์และราเวลล์ ก็เป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายเรื่องราว ที่จะทำให้ทั้งคู่เรียนรู้ที่จะเข้าใจ และมีชีวิตอยู่ด้วยกันไป

นาน...ตราบเท่าลมหายใจ

 

 

 

การแต่งงาน...มันแค่จุดเริ่มต้นของปัญหาหลายๆ ปัญหา
ไม่ใช่บทสรุปที่แสนหวานอย่างที่เคยเจอกันมา

 

 

พบได้ที่บูธ สนพ.อรุณและอรุณอุ่นไอรัก
ซึ่งก็คือบูธ นายอินทร์ ที่โซน C2 นั่นเอง

 

 

สปอยล์เยอะ แต่ไม่เสียอรรถรส เพราะเริ่มต้นเรื่องน่ะแค่แต่งงาน ชีวิตจริงๆ ของพระเอกนางเอกคือหลังจากแต่งไปต่างหาก เรื่องราวเยอะแยะมากมาย ก็น่าอยู่ แต่งงานการเมืองนี่นะ (การเมืองโดยสองนัยยะ)

เพียงรอยใจเป็นเรื่องที่เขียนจบตั้งแต่เมื่อ 2 - 3 ปีก่อน แต่พอจะส่งสนพ. เลยเอากลับมาเขียนใหม่ รีไรท์ใหม่ จริงๆ น้องเป้ cyanic บอกว่า มันคือ additional write ไม่ใช่รีไรท์ เพราะเพิ่มเนื้อหาและรายละเอียดเข้าไปเยอะมากกกก (เยอะจนไมเกรนแอบรุมเร้า)

ก็ต้องขอบคุณป๋อมแ๋ป๋มที่ช่วยกันนั่งตบตีเรื่องประเด็นการเมือง ขอบคุณเป้ที่ช่วยดูแลตรวจทานอยู่เสมอ ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน จนกระทั่งตอนนี้ และขอบคุณน้องทั้งสองคน รวมถึงพี่ๆ น้องๆ ท่านอื่น ที่ข้าพเจ้าไปสครีมใส่ไว้ เมื่อเห็นบางสิ่งบางอย่างแล้วต้องกรี๊ดด้วยความไม่พอใจ ขอบคุณ และขออภัยทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วย

หวังว่านิยายเล่มนี้ คงจะเป็นนิยายอีกเล่มของ เอื้องอลิน จตุรดา shakri เทพหมี น้ำตาล ที่ท่านชอบ และยังคงคอนเซปต์ของนิยายรักและตนเองไว้ได้ว่า