เมพหมี shakri View my profile

อา...ได้เวลาขายของอีกครั้งหนึ่งแล้วนะพ่อแม่พี่น้อง หมดเวลาเขินอายและทำมาหากินแล้ว 555+

 

 

เพียงรอยใจ

โดย เอื้องอลิน
สนพ.อรุณ

(ครุ ลหุ คล้องจองกันดี)

 

EDIT

ราคาเต็ม 225 บาท

ราคาลดแล้ว 191 บาท
เลขสวยราวรู้ว่าคนเขียนเป็นลูกตำหนวด

ในทุกเล่มมีที่คั่นหนังสือสอดไว้นะค้า

 

เพียงรอยใจเป็นนิยายรักแฝงการเมือง? หรือการเมืองแฝงรักวะ55+ เอาว่าสองประเด็นนี้หนักเท่าๆ กันก็แล้วกัน เรื่องเกิดขึ้นในดินแดนสมมตินาม แกลลิดารห์ ประเทศเกิดใหม่ น้องเล็กสุดในบรรดาสามประเทศแถบนั้น ถึงเกิดใหม่แต่ก็ผ่านมาหลายร้อยปีแล้ว แล้วจู่ๆ สองประเทศที่เหลือดันไปรบกันเอง ทั้งสองประเทศเลยมากวักมือเรียกให้น้องนุชสุดท้องจ๋าจ้ะเข้าไปรวมกับตัวเอง ทั้งที่แกลลิดารห์ไม่เกี่ยวอะไรด้วย (แต่อยากมีพวกว่างั้น)

ประเทศหนึ่งขอชายหนุ่มสูงศักดิ์ จากตระกูลอาชเซียร์ พระญาติสนิทของพระราชาแห่งแกลลิดารห์ ไปแต่งงานกับเจ้าหญิง อีกประเทศเหมือนจะใจตรงกัน แอบส่งสาส์นลับ มาขอตัว "เจ้าหญิง" แห่งแกลลิดารห์ เพื่อมาเป็นพระชายาของเจ้าชายรัชทายาท หากเนื่องจากไม่มีเจ้าหญิงที่อายุเหมาะสม (มันรู้อีกนะ) ทางนั้นก็เลยขอตัว "หลานสาว" ท่านรัฐมนตรีมหาดไทยตระกูลราเวลล์ ผู้กุมอำนาจการปกครองไปแทน

พระราชาซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติของทั้งสองฝ่ายจึงไม่ยอม...
(ย่าเป็นราเวลล์...มีลูกสาว ลูกลายเป็นพระราชินีนาถ แต่งงานกับพระสวามีที่เป็น king consort มาจากอาชเซียร์)  

นึกไปนึกมา น้องชายตัวเอง...เรวลินส์ ก็ยังโสด
น้องสาว วิโอล่า...ก็เพียบพร้อม

ให้แต่งงานกันเองเลยดีกว่า !

 

ถ้าเป็นสมัยนี้ ทั้งเรวลินส์และวิโอล่าต่างรู้สึกว่าตนเอง... "งานเข้า" ด้วยกันทั้งคู่ เรวลินส์เป็นแม่ทัพน้อยอยู่ชายแดน สิบกว่าปีไม่ค่อยได้เข้ากรุง (กลับมารายงานตัวเป็นระยะ) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ด้วยกลัวโดนสาวๆ ในกรุงปลุกปล้ำขืนใจให้เขาเป็นสามี (จริงๆ เหตุผลที่มันไม่มีใครมาจนอายุสามสิบมีอีก แต่ไปอ่านเอง) เขาเคยรู้จักวิโอล่าตัวน้อย (อ่อนกว่า 1 รอบ) มาตั้งแต่สมัยตัวเองเรียนนายร้อย เพราะพ่อของเขาและพ่อของเธอเป็นเพื่อนกัน แต่ชายหนุ่มไม่รู้จักหลานสาวท่านมหาดไทย ที่ร่ำลือกันว่างามหนักหนาสักเท่าไหร่

แต่พอได้เจอ...โดยบังเอิญ และโดยที่เธอไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร
เรวลินส์ก็ล้มเลิกความคิดที่จะปฏิเสธเพราะคิดว่าเธอเองก็มีอะไรน่าสนใจมากกว่าความสวย

 

วิโอล่าก็อยู่ในภาวะที่ตัดสินใจลำบาก แม้จะโตมาในสภาพครอบครัวที่การแต่งงานการเมืองเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ค่อยได้ใฝ่ฝันจะมีความรักอย่างเด็กสาวทั่วไป หากเธอก็ยังมีความฝันที่จะได้เรียนในคณะรัฐศาสตร์ เอกการปกครองของมหาวิทยาลัยหลวง ซึ่งปีนี้...เปิดโอกาสให้ผู้หญิงเรียนเป็นปีแรก แล้วเธอก็มั่นใจว่าตัวเองสอบได้ แต่พอเรื่องการแต่งงานที่มีนัยยะมากกว่าแค่สองตระกูลผนวกรวมเกิดขึ้น ทำให้เธอลังเล แม้ว่าคนทั้งบ้านจะสรรเสริญเยินยอว่าชายคนนั้นดีหนักหนา รักและเอ็นดูเธอในตอนเด็กๆ มาก แต่นั่นก็นานมาแล้ว

นานจนเขากลายเป็นเพียงภาพรางๆ อยู่ในหัวใจ

 

แต่ทั้งเธอ...และเขา ก็ได้พบกัน
โดยที่ไม่ได้เห็นหน้าซึ่งกันและกัน (จะอย่างไรติดตามเอง)

นายทหารผู้นั้นบอกกับหญิงสาวที่ถูกวางตัวไว้ให้เป็นคู่หมาย ว่าเขายินดีเรื่องที่เธอจะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย และดีใจอย่างยิ่งหากเธอจะเรียนจนสำเร็จการศึกษาออกมาช่วยพัฒนาแกลลิดารห์ มันเป็นความคิด...ที่ผิดจากชายทั่วไป ซึ่งอยากให้ภรรยาเป็นแค่เมีย เป็นแค่แม่ ไม่มีบทบาทในด้านอื่นๆ

วิโอล่าจึงเริ่มใคร่ครวญและตัดสินใจแต่งงานกับคนที่ตนไม่รู้จัก เพื่อประเทศ เพื่อตระกูล และเพื่อ "รอย" เล็กๆ ในใจ ที่เธอใช้อารมณ์ตัดสินมากกว่าใช้เหตุผลอย่างทุกที

 

แล้วการแต่งงานของสองตระกูลใหญ่ อย่างอาชเซียร์และราเวลล์ ก็เป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายเรื่องราว ที่จะทำให้ทั้งคู่เรียนรู้ที่จะเข้าใจ และมีชีวิตอยู่ด้วยกันไป

นาน...ตราบเท่าลมหายใจ

 

 

 

การแต่งงาน...มันแค่จุดเริ่มต้นของปัญหาหลายๆ ปัญหา
ไม่ใช่บทสรุปที่แสนหวานอย่างที่เคยเจอกันมา

 

 

พบได้ที่บูธ สนพ.อรุณและอรุณอุ่นไอรัก
ซึ่งก็คือบูธ นายอินทร์ ที่โซน C2 นั่นเอง

 

 

สปอยล์เยอะ แต่ไม่เสียอรรถรส เพราะเริ่มต้นเรื่องน่ะแค่แต่งงาน ชีวิตจริงๆ ของพระเอกนางเอกคือหลังจากแต่งไปต่างหาก เรื่องราวเยอะแยะมากมาย ก็น่าอยู่ แต่งงานการเมืองนี่นะ (การเมืองโดยสองนัยยะ)

เพียงรอยใจเป็นเรื่องที่เขียนจบตั้งแต่เมื่อ 2 - 3 ปีก่อน แต่พอจะส่งสนพ. เลยเอากลับมาเขียนใหม่ รีไรท์ใหม่ จริงๆ น้องเป้ cyanic บอกว่า มันคือ additional write ไม่ใช่รีไรท์ เพราะเพิ่มเนื้อหาและรายละเอียดเข้าไปเยอะมากกกก (เยอะจนไมเกรนแอบรุมเร้า)

ก็ต้องขอบคุณป๋อมแ๋ป๋มที่ช่วยกันนั่งตบตีเรื่องประเด็นการเมือง ขอบคุณเป้ที่ช่วยดูแลตรวจทานอยู่เสมอ ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน จนกระทั่งตอนนี้ และขอบคุณน้องทั้งสองคน รวมถึงพี่ๆ น้องๆ ท่านอื่น ที่ข้าพเจ้าไปสครีมใส่ไว้ เมื่อเห็นบางสิ่งบางอย่างแล้วต้องกรี๊ดด้วยความไม่พอใจ ขอบคุณ และขออภัยทุกท่านไว้ ณ ที่นี้ด้วย

หวังว่านิยายเล่มนี้ คงจะเป็นนิยายอีกเล่มของ เอื้องอลิน จตุรดา shakri เทพหมี น้ำตาล ที่ท่านชอบ และยังคงคอนเซปต์ของนิยายรักและตนเองไว้ได้ว่า

  

 

Comment

Comment:

Tweet

Thanks for this excellent post :) It was pleasant to read it :)

#35 By paper buy (194.44.171.122|194.44.171.122) on 2015-03-25 14:55

THe name Pom Pom made me smile))

#34 By paper buy (80.144.174.191) on 2011-01-10 20:09

THe name Pom Pom made me smile))

#33 By paper buy (80.144.174.191) on 2011-01-10 20:08

น่าอ่านจังเลย
น่าสนุกจัง

#31 By memo on 2009-07-30 11:32

ขอให้ขายหนังสือได้ดี พิมพ์แล้ว พิมพ์อีกนะคะopen-mounthed smile

#30 By eeddy(อี๊ด) on 2009-04-02 16:01


อุ๊ มีหลานคลอดใหม่อีกแล้วconfused smile
ขายดีๆเน้อ จุ๊บๆ

#29 By ยายแม่บ้าน on 2009-03-29 11:37

so good

#28 By kitipan on 2009-03-28 20:40

อ่านเสร็จแล้วเมื่อยเลยพี่น้ำตาล

เพราะอ่าน "ย่อๆ"
question question

#27 By chaneeseechompoo (58.9.226.109) on 2009-03-28 12:26

แป๋มขอตอบแทนนิดหน่อยก็แล้วกัน

หนังสือออกขายวันแรก วันที่ 27 ค่ะ ราคาลดแล้วเหลือ 191 บาท จาก225 (ใช่ไหมนะ) มีจำหน่ายที่นายอินทร์ โซน C2 [ที่ไม่แจ้งราคาก็เพราะว่าสนพ.ไม่บอกพี่เขา ได้แต่แว่วๆมา จนกระทั่งออกวันนี้ นักเขียนก็ไม่รู้ว่างานตัวเองจะวางแผงวันไหน บก.ก็ได้แต่คาดเดาค่ะ ว่าน่าจะวันไหนได้ลง]

แม้ว่าจะมีราชาศัพท์แพลมมาบ้างแต่ก็ไม่ได้ขนาดว่าทุกหน้าทุกย่อหน้า ทุกประโยค ด้วยว่าเรื่องเป็นเรื่องของสามัญชน(ที่กำเนิดไม่ธรรมดา)ราชาศัพท์ในส่วนที่ใช้เราก็คิดว่าไม่ได้ประโคมออกมาดั่งยี่เกหลงโรง อ่านง่าย

ประเด็นการเมือง ถือเป็นจุดที่ขับเคลื่อนเรื่องไป เรื่องนี้ไม่มีนางอิจฉามาราวี ไม่มีนางร้ายมาถลึงตา ไม่มีนางงี่เง่าคนไหนกล้ามาทำตาถลน กรี๊ดใส่ เพราะชีวิตจริงคนเรามันไม่ได้เจอแบบนี้หรอก สิ่งที่เจอคือสถานการณ์ที่ผันแปรไปในแต่ละวัน เดาได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เหตุการณ์ทางการเมืองก็เป็นจุดหนึ่ง เราเองเอียนนิยายที่ต้องมีการเข้าใจผิดเอย การโวยวาย นางร้ายมา เรื่องบลาๆทำให้เขาและเธอประทับใจกันหรือหลงรักกันในที่สุด เรื่องนี้กลับมองในระดับที่ความสัมพันธ์มันไปขั้นกว่าแล้ว คือ เป็นสามีภรรยา จริงๆอาจจะหวานได้ หวานหยดเลย แต่มันก็จะไร้ค่าทันที เพราะทหารจะมาคิดถึงเมียตลอดได้หรือ วันๆจะมาถอนหายใจคิดถึงตลอดก็ใช่ที คิดถึงแบบพอดีๆ แบบคนจากบ้านจากเมีย แต่ไม่ถึงกับเพ้อ ส่วนนางเอกที่เกิดเป็นลูกทหาร บ้านเลี้ยงดี มีความคิดจะมาคอยแง้วๆๆๆๆเรียกร้องความสนใจ ให้สามีพาไปด้วย ก็คงเสียชาติตระกูลน่าดู (เอ๊ะ ทำไมเจ้าหญิงเรื่องอื่นๆยังทำได้-----> มีใครไปสัมภาษณ์หรือยังว่าเมืองที่พระราชาเป็นเจ้าพายุ โมโหร้าย พระราชินีเอาแต่แบ๊ว แง้ว งอน ให้พระราชาง้อ ประชาชนเป็นอย่างไร<<< แตกหน่อจากข้อคิดจากเรื่อง วาดด้วยใจฯ)

#26 By ReeyaBKK on 2009-03-28 05:49

เจ้าตัวไปงานมั้ยครับท่าน 5555
เดี๋ยวฝากลูมินไปซื้อฮ่ะ เพราะคงไม่มีโอกาสได้ไป T.T

อ้อ...ตั้งแต่ตอนนู้นเมื่อนานมาแล้วที่ได้รับการแนะนำ(อันที่จริงถึงท่านไม่แนะเราก็ต้องตามอยู่แล้วค่ะ ฮา ^^) เดือนที่ผ่านมานี้เราเพิ่งจะได้มีโอกาส ไล่เรียงอ่าน Ocean Serenade ทั้งสามชุดจนครบเท่าที่มีแล้วค่ะconfused smile(เพิ่งจะมีเวลาได้ใช้เวลาว่างค่อยๆละเลียดอ่านนิยายในรอบปีกว่า..T-T) นั่งอ่านลำนำกับคีตาใหม่หมดอีกรอบ ส่วนบทเพลงเพิ่งอ่านจบภาคสองบทที่7ไปเมื่อวานเลยค่ะopen-mounthed smile เป็นสถานการณ์อัพเดทมาก ก๊าก ตอนแรกหาคีตาที่ซื้อไว้นานมากกกกไม่เจอ เลยไปซื้อใหม่ กลับมาอีกทีเจอวางแอ้งแม้งอยู่ในตู้ชั้นในสุดนั่นแหละ...sad smile เลยมีสองเล่มไป แง่บ

พอเป็นคนที่อ่านตามลำดับ1-3ยอมรับเลยค่ะว่างงเต้ก ก๊ากกกก งงกับการเปลี่ยนแปลงค่ะ ฮา~ เปลี่ยนไปมากจริงๆ ภาษา ธีม อารมณ์ของเรื่อง ที่ทำให้เราที่ถึงจะชอบลำนำกับคีตามากแค่ไหน กลับกลายเป็นว่าโดนบทเพลงขโมยใจไปเลย เป็นนิยายแบบที่เราอยากอ่านมาตลอด และ เรื่องนี้คนเขียนทำได้ไม่ผิดหวังจริงๆ ซ้ำยังดีมากเสียด้วย เต็มร้อยให้พันเลยค่ะbig smile ดีใจที่ได้อ่านนิยายดีๆอย่าง Ocean Serenade นะคะ^^ แต่พูดตรงๆ เสียดายนะ เสียดายที่ไม่ได้อ่านบทเพลงเป็นอันดับแรก อยากรับรู้ความรู้สึกในการอ่านบทเพลงโดยที่ไม่รู้อดีตทั้งหมดบ้าง (แต่ถ้าเป็นงั้นก็คงงงกับปมหลายปมพอดูนะคะเนี่ย 55)

พอได้อ่านบทเพลง...ก็เลยได้ทราบปัญหาอันแสนน่าระอาแล้ว และเสียใจอย่างสุดซึ้งจริงๆ จะไม่บอกว่า เป็นหนึ่งในคนที่อยากทวงหรอกค่ะ แต่จะบอกว่าเป็นหนึ่งในคนที่ รอ อยู่นะคะ (คนอื่นๆเค้ารอมาเป็นปี อีนี่อ่านจบสองวันมาเสนอหน้าเลยทีเดียว) <- จริงๆคือมาแถค่ะ เห็นคุณจตุรดาไม่ชอบให้ทวง เราเลยบอกว่าเรามารอแทนค่ะ นานเท่าไหร่ก็จะรอ พระเอกนิยายมาก เอาว่าก็จะรออ้ะtongue ไม่ต้องกังวลหรอกนะคะ^^" พอเข้าใจฟีลนักเขียนค่ะ การเขียนอย่างไรก็ต้องใช้ใจและอารมณ์ในการเขียน หากไร้ใจรักในงาน งานก็ออกมาไม่ดี ซึ่งทุกตอนในลำนำ คีตา และบทเพลง ล้วนเต็มไปด้วยรักและหัวใจของคนเขียน เพราะฉะนั้นยังไงก็จะเฝ้ารองานเขียนคุณภาพดีที่เต็มไปด้วยใจของคุณจตุรดาค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

แต่ยังไงเสียตอนนี้ที่ไม่ต้องรอ ก็คือเตรียมตัวช่วยคนเขียนทำมาหากินด้วย 'เพียงรอยใจ' ก่อนซะแล้วนะเนี่ย 555 อ่านรายละเอียดแล้วน่าสนใจยิ่งนัก ไม่ได้ซื้อนิยายมาจะสองปีแล้ว <- เว้นคีตาเล่มที่สองไว้ซักเล่มละกันค่ะ 55+
ออ ลืมบอก เรื่องที่ ems มาขอ จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้ทำเลยล่ะค่ะ 5555 แต่จะทำแน่ๆ เพราะงั้นก็ขอบคุณอีกรอบนะคร้าบ~~confused smile

#25 By 【いくみ】 on 2009-03-28 02:18

ยินดีด้วยค่ะ รู้สึกเหมือนนั่งลุ้นหลานคลอด กว่าจะคลอดได้ก็ทุลักทุเล ออกมาปลอดภัย แข็งแรงแป๋มก็ปลื้มตาม (ฮา

#24 By ReeyaBKK on 2009-03-26 23:37

ดีใจที่หนังสืออกนะคะ รอมานานแล้ว ปกสวยมากๆเลย (เสียดายที่เรื่องบทเพลงแห่งมหาสมุทรไม่ออก อยากอ่านอ่ะ ยังไม่จบด้วยสิ) แต่สงสัยว่า ทำไม และทำไม ไม่บอกราคาหนังสือเพียงรอยใจมาด้วยล่ะคะ สนพ.ไม่มีคนมาบอก เดี๋ยวเงินไม่พอค่ะ >o< (หรือใครรู้ราคา บอกเราหน่อย)

#23 By น้ำหวาน (124.121.209.66) on 2009-03-26 22:43

พี่จตุรดา >w<

รอเรื่องนี้ออกเป็นหนังสือตั้งแต่ตอนแรกนู้นที่พี่บอกจะออกค่ะ

ดีใจมากกก

งานหนังสือนี้ไม่พลาดแน่ค่ะ

#22 By ++Rene_Reclu$e++ on 2009-03-26 22:02

จ้า~~~ big smile

#21 By อีฟ on 2009-03-26 21:25

Hot! ขอให้ขายดี สินค้าขาดตลาดเลยเอ้อ big smile

#20 By ลูกคนโตเอง on 2009-03-26 20:27

ยินดีกับความสำเร็็จอีกเรื่องจ้า
ขายดีๆ ><

#19 By W★G on 2009-03-26 20:17

มาแล้วววววววววววววววววววววววววว
คิดถึงเรวลินส์กับวิโอล่าจังค่ะconfused smile

#18 By Everine on 2009-03-26 19:46

ตกลงว่าวางแผงแล้วใช่บ่ จะได้ไปซื้อจ้ะ

#17 By kurumi on 2009-03-26 19:45

เฮงๆ ขายดีๆ confused smile

#16 By Firstchildren on 2009-03-26 17:56

ท่าทางราชาศัพท์จะเพียบ sad smile ขอให้ขายดิบขายดีนะ
อุ้ย รอซื้ออีกแล้ว

#14 By lumin on 2009-03-26 14:35

เดี๋ยวไปสอยcry

#13 By S.Sasi on 2009-03-26 13:28

อื้อหือ อ่านแล้วมึน เดี๋ยวจะหาซื้อเก็บไว้อ่านละกัน^^

#12 By ลิงหกกะล้ม on 2009-03-26 13:12

เอามาให้แม่เราด้วยนะ...
เราจะอ่าน 555

#11 By คนที่หนึ่ง (58.8.96.209) on 2009-03-26 12:44

Hot! ว้าว ยินดีด้วยค่ะ ออกหนังสืออีกเล่มแล้ว ^^ ขอให้ขายดีๆ นะคะ

#10 By Lily Pixel on 2009-03-26 11:53

น่าอ่าน

#9 By b-padung Studio on 2009-03-26 11:31

ลึกซึ้งงงง

#8 By JIRA on 2009-03-26 11:18

อยากไป งานง่า

#7 By Variety-Phet on 2009-03-26 11:11

น่าอ่านแฮะ

แต่เดียวไปตัดสินใจในงานอีกทีละกันbig smile

#6 By ~@!BukKen-Ito!@~ on 2009-03-26 10:02

ร่วมด้วยช่วยขายconfused smile

#5 By wesong on 2009-03-26 09:56

อ่านย่อๆ แล้วน่าสนุกจัง confused smile

#4 By Öam on 2009-03-26 09:30

น่าสนใจดีครับ แนวนี้แฟนชอบอ่าน.ต้องแนะนำๆ

#3 By Noar Wolkins on 2009-03-26 09:29

ชื่ออ่านยากไปนิดนา คุณหมี
แต่ก็ซื้อเก็บจ้า
น่าอ่านแฮะ big smile

#1 By นักรบ on 2009-03-26 08:59

Code Here.